Crynodeb o’r cwrs
Mae’r cwrs hwn yn addas ar gyfer myfyrwyr sy’n dymuno datblygu eu sgiliau a pharatoi i weithio yn y diwydiant lletygarwch. Byddwch yn cael cyfle i weithio yn ein ceginau a’n bwytai proffesiynol, gan ddysgu sut i goginio a gweini bwyd yn broffesiynol.
Dyluniwyd y cymhwyster hwn i’w gyflwyno mewn amgylchedd Coleg gan ddefnyddio offer arbenigol a chyfleusterau hyfforddi y Coleg. Trwy gydol y rhaglen mae myfyrwyr yn cael eu cyflwyno i sefyllfaoedd gwaith go iawn trwy Fwytai Hyfforddi Blasus a Themâu y Coleg a gallant ennill profiad yn y diwydiant wrth gael eu haddysgu gan staff medrus iawn.
Mae'r cwrs hwn yn fwyaf addas ar gyfer myfyrwyr 16-20 oed ac nid oes angen unrhyw gymwysterau ffurfiol arno. Mae mynediad i'r cwrs yn seiliedig ar gyfweliad llwyddiannus.
Mae'r cwrs hwn yn cynnig dilyniant i'n Gwasanaeth Coginio a Bwyd Proffesiynol Lefel 1, gan weithio tuag at gael gwaith yn y diwydiant arlwyo a lletygarwch.
Trwy gydol y cwrs byddwch chi'n profi sefyllfaoedd go iawn trwy weithio yn ein bwytai hyfforddi a'n ceginau proffesiynol. Byddwch yn dechrau dysgu sut i goginio a gweini bwyd ar lefel broffesiynol.
Wrth weithio yn ein ceginau a'n bwytai, byddwch yn adeiladu portffolio o asesiadau trwy gydol y flwyddyn. Mae mwyafrif y cwrs wedi'i seilio'n ymarferol ar rywfaint o waith aseiniad â chymorth. Cewch eich asesu yn y bwyty a'r gegin.
Bydd gofyn i chi brynu gwisgoedd a rhywfaint o offer y byddwch chi'n eu defnyddio trwy gydol eich amser yn y coleg ac yn y gweithle.
Darperir gwybodaeth bellach am gostau yn ystod eich cyfweliad.