Crynodeb o’r cwrs
Mae’r Diploma rhan-amser mewn Coginio Proffesiynol yn addas i unrhyw un sy’n gweithio fel cogydd yn y sector arlwyo a lletygarwch.
Mae’r cwrs hwn yn eich galluogi chi fel dysgwr i ddod yn gogydd proffesiynol trwy gwblhau cymwysterau safon diwydiant; ennill gwybodaeth am amrywiaeth eang o sgiliau a phrosesau coginio.
Mae’r lefel hon yn ddelfrydol os ydych chi wedi gweithio fel cogydd ers cryn amser.
Cwrs 33 wythnos yw hwn, i’w gynnal ar ddydd Llun neu ddydd Mawrth, 3:30-7: 30.
Byddai ymgeiswyr yn gweithio yn y diwydiant lletygarwch. Ystyrir ymgeiswyr nad oes ganddynt gymwysterau ffurfiol o reidrwydd, ond sy'n gallu dangos profiad perthnasol a / neu gyflawniad cymwysterau proffesiynol yn y diwydiant.
Ar ôl cwblhau'r cymhwyster a'r argymhelliad hwn yn llwyddiannus, fe allech chi symud ymlaen i Gymhwyster Uwch ar Lefel 3 fel Kitchen and Larder neu VRQ Patisserie & Melysion.
Mae'r NVQs hyn yn berthnasol i bobl sy'n gweithio, neu'n dymuno gweithio, mewn ystod eang o fusnesau lletygarwch ac arlwyo, er enghraifft:
• Bwytai bwyta cain
• Bwytai gwasanaeth cyflym
• Gwestai
• Gwely a brecwast
• Hosteli ieuenctid
• Parciau gwyliau
• Arlwywyr contract
• Lluoedd Arfog
• Ysgolion
• Cartrefi gofal
Mae'r cwrs hwn yn cael ei gynnal mewn 4 awr yr wythnos, am 34 wythnos.
Rhoddir e-bortffolio i bob ymgeisydd; eu cyfrifoldeb nhw yw cadw'r holl dystiolaeth sy'n ofynnol i basio'r cwrs yn y llyfr log a hefyd sicrhau ei fod yn cael ei ddiweddaru'n barhaus.
Asesir pob uned o dan amgylcheddau gwybodaeth ymarferol a addysgir, ac o dan binio, gan yr asesydd. Rhaid sicrhau holl feini prawf yr uned er mwyn cyflawni'r dyfarniad llawn.