Crynodeb o’r cwrs
Mae’r cwrs hwn yn rhoi dull ymarferol o ddatblygu sgiliau coginio a gwasanaeth bwyd proffesiynol. Wedi’i gynllunio ar gyfer myfyrwyr sydd ag ychydig neu ddim profiad yn y diwydiant lletygarwch, bydd yn eich galluogi i ennill y profiad a’r sgiliau sydd eu hangen i symud ymlaen i gymwysterau lefel uwch neu ymuno â’r diwydiant.
Mae'r cwrs hwn yn fwyaf addas ar gyfer myfyrwyr 16-20 oed a dylech fod wedi cyflawni TGAU Mathemateg a Saesneg D-G. Mae cymwysterau cyfatebol priodol hefyd yn cael eu hystyried. Mae mynediad i'r cwrs yn seiliedig ar gyfweliad llwyddiannus.
Mae'r cwrs hwn yn cynnig dilyniant i'n Gwasanaeth Coginio a Bwyd Proffesiynol Lefel 2 ac yn darparu sylfaen tuag at gael gwaith yn y diwydiant arlwyo a lletygarwch. Mae'r cwrs hwn yn agor cyfleoedd i weithio mewn bwytai, gwestai, digwyddiadau neu'r sector cyhoeddus.
Trwy gydol y cwrs byddwch chi'n profi sefyllfaoedd go iawn trwy weithio yn ein bwytai hyfforddi a'n ceginau proffesiynol. Byddwch yn dysgu am faeth bwyd sylfaenol, diogelwch bwyd, cig, dofednod, pysgod a phwdinau.
Byddwch hefyd yn dysgu'r sgiliau sydd eu hangen i ddelio â thaliadau, gweithio y tu ôl i far a gweini bwyd a diod yn amgylchedd y bwyty.
Wrth weithio yn ein ceginau a'n bwytai, byddwch yn adeiladu portffolio o asesiadau trwy gydol y flwyddyn. Mae mwyafrif y cwrs yn ymarferol wedi'i seilio gyda rhywfaint o waith aseiniad a phrofion uned fer. Rydych chi'n gallu cyflawni graddau Llwyddo, Teilyngdod neu Ragoriaeth.
Bydd gofyn i chi brynu gwisgoedd a rhywfaint o offer y byddwch chi'n eu defnyddio trwy gydol eich amser yn y coleg ac yn y gweithle.
Darperir gwybodaeth bellach am gostau yn ystod eich cyfweliad.